Đưa đón sân bay | Tour Las Vegas | Tour San Francisco – VietDriver

Cách làm bún riêu cua ngon

Những món ăn có nước lèo thơm ngon thì ở Việt Nam thì nhiều vô số kể. Người Việt bất cứ ai đều có thể kể trên 20 món ăn có nước lèo. Với những món đứng đầu danh sách như: phở, hủ tiếu, bún mắm,… Những món ăn này cùng tên nhưng hương vị thì có sự khác biệt ở nước lèo, và đó cũng chính là điểm cạnh tranh và tạo ra thương hiệu riêng mà cụ thể là bún riêu. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm bún riêu cua ngon để mọi người quan tâm có thể hiểu biết thêm.

cách làm bún riêu cua ngon

Bún riêu cua chấm với gì?

Với món bún riêu thì cũng không thua gì hủ tiếu rất nhiều cách nấu và cũng khác biệt ở nước lèo. Bún riêu cua, bún riêu ốc, bún riêu giò heo,… Điểm chung giữa các món này là nước lèo màu cam cam và ăn kèm với mắm tôm. Bạn có thể ăn món này ở các bữa trong ngày và ăn no luôn nha. Với nước chấm thì là mắm tôm có lẽ là nước chấm hợp nhất.

Bún riêu ăn với rau gì?

Bún riêu cua ăn kèm với gì? thì câu trả lời là bún riêu ăn kèm với rau là chủ yếu. Với món bún riêu thì ăn kèm với rau muống bào, rau chuối bào, giá là hết sẩy. Bạn không cần phải thịt nhiều mà chỉ cần nước nhiều với lượng bún vừa phải. Chang một muỗng mắm tôm đã pha cho bớt mặn và tô bún.

cách làm bún riêu cua ngon

Húp một muỗng và cảm nhận sự đậm đà. Bún riêu ở thành phố Hồ Chí Minh thì phủ sóng gần như các quận huyện. Với sự xuất hiện của internet, thì tìm ra một nơi bán bún riêu không khó. Chỉ cần gõ từ khóa bún riêu ngon TPHCM, bún riêu cua  thì bạn có thể tìm thấy ngay một quán ở gần bạn hoặc quán bán bún riêu cua ngon ở Sài Gòn được đánh giá 5 sao từ các thực khách.

Với sự đa dạng về nguyên liệu và tay nghề nêm nếm của người nấu. Bún riêu được chế biến thành nhiều cái tên bún riêu cua (cua và chả cua là chủ yếu), bún riêu giò heo (Giò heo, thịt heo là chủ yếu), bún riêu cua ốc (chả cua, ốc ). Nhưng “cua” là nguyên liệu không thể thiếu đi vì cua chính là thành phần chủ yếu tạo ra hương vị cho bún riêu.

cách làm bún riêu cua ngon

| Xem thêm: Kinh nghiệm tìm nhà phân phối gạo ngon

Cách làm bún riêu cua ngon

Nguyên liệu

– Cua là nguyên liệu phổ biến cho món bún riêu cua. Bạn có thể tìm mua cua xay ở các chợ lớn. 

– Bún là nguyên liệu chính cho món bún riêu. Nên lưu ý lựa chọn cọng bún to to đừng dùng bún cọng nhỏ.

– Thịt heo, giò heo 

– Đậu hủ 

cách làm bún riêu cua ngon

Ảnh: eatwithbeann

Chế biến bún riêu cua

– Cua chính là thành phần “mấu chốt” tạo nên hương vị đặc trưng của bún riêu. Cua xay ra sẽ lấy vợt để hứng xác cua khi xay chỉ lấy phần nước từ “cua xay” . Cho phần nước đó nấu lên. Tầm 5 phút thì “cua” sẽ cô đặc lại thành từng khối.

– Để bún riêu có màu sắc đẹp ta sẽ dùng màu điều, tạo màu cam cam cho bún riêu. Hãy xào sơ cà chua với màu điều rồi cho vào nồi nước cua đã nấu ở trên.

– Giò heo, thịt heo bạn rửa sạch. Luộc sơ vớt bột để cho sạch thịt. Rồi sau đó vớt bỏ vào nồi nước cua.

– Đậu hủ bạn có thể mua đậu hủ đã chiên ở ngoài chợ. Hoặc tự mình chiên ở nhà. Rồi cho vào nồi nước cua luôn. 

– Nêm các gia vị thông thường: muối, đường, hạt niêm. Và không thể bỏ qua đó là mắm tôm.

– Cho bún vào tô, chang nước lèo cho đầy tô. Pha chén mắm tôm với đường và chanh , ớt bầm. Và chuẩn bị một đĩa rau sống với rau chuối bào, rau muống, giá sống. Và cầm đũa, muỗng lên “đánh chén” khi tô bún còn nóng hổi.

| Tham khảo thêm: Top 50 thực đơn cơm trưa chuẩn không cần chỉnh

Đánh giá {bài viết}
error:
Lên đầu trang