Đưa đón sân bay | Tour Las Vegas | Tour San Francisco – VietDriver

Trải nghiệm & khám phá Khu dự trữ Sinh quyển Quốc Tế Nam Cát Tiên

Nam Cát Tiên là khu dự trữ sinh quyển quốc tế với hệ thống động thực vật phong phú đa dạng đặc trưng cho vùng Đông Nam Bộ, cùng nhiều loài động vật quý hiếm có tên trong sách đỏ,… và quần thể di tích văn hóa có giá trị lịch sử đã trở thành khu du lịch sinh thái lý tưởng. Nam Cát Tiên sẽ làm bạn mê mẩn ngay cái không khí mang hương cây cỏ trong lành và những loài động thực vật hấp dẫn mà không phải ai cũng có cơ hội được ngắm nhìn ở một nơi khác. Cùng khám phá thêm những điều thú vị tại địa dành này qua bài viết này.

Đạp xe quanh rừng

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên có những chuyến tham quan ngắn có cung đường bằng phẳng dễ đi cho du khách đạp xe rong ruổi hít thở không khí trong lành và khám phá khu rừng vào những buổi chiều gió nhẹ. Một số tuyến như là:

khám phá khu dự trữ sinh quyển quốc tế nam cát tiên

Đạp xe khám phá vườn quốc gia Nam Cát Tiên (Ảnh: sưu tầm)

Tham quan rừng bằng lăng thuần loại vào mùa thay lá, trên tuyến đường này bạn còn thấy được một số loại cây quý hiếm cẩm lai bông, thiên tế 400 tuổi, tung đại thụ 400 tuổi, bằng lăng 6 ngọn,…

Tuyến sinh thái:

Đi qua nhiều kiểu rừng khác nhau, nhìn ngắm sự biến đổi màu sắc của từng loại cây theo từng vòng quay xe đạp cũng rất là thú vị.

Thác trời, thác dựng:

Khi đạp xe đến đây, bạn có thể dựng xe đạp lại và thả bộ men theo bãi cát vàng bên bờ sông, thưởng thức vẻ đẹp của hoa và nấm rừng.

Tuyến di chỉ văn hóa Óc Eo:

Thánh địa của Bà La Môn giáo, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc của văn hóa Óc Eo ở những công trình, hiện vật còn sót lại,…

Trekking xuyên rừng

Khám phá vùng đất ngập mặn ngập nước Bàu Sấu giữa vườn quốc gia Nam Cát Tiên. Hệ đất ngập nước Bàu Sấu thuộc vườn quốc gia Nam Cát Tiên có tầm quan trọng quốc tế. Đến với Bàu Sấu du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của rừng nguyên sinh, động thực vật phong phú bằng các trải nghiệm thú vị.

Để đến được Bàu Sấu, du khách phải đi xe 10km từ trung tâm Nam Cát Tiên, sau đó đi bộ thêm 5km nữa. Đây chính là cơ hội trải nghiệm trekking tuyệt vời, bạn sẽ được khám phá sự thay đổi kỳ diệu của tự nhiên từ vùng rừng trên cạn đến vùng ngập mặn. Hay là cây tùng đại thụ có thân cây rộng 15 người dang tay ôm lấy mới hết được, cùng với phần rễ khổng lồ, nhiều nhánh tỏa ra khắp vùng đất rộng lớn hàng chục mét. Đây cũng là nơi mà du khách ưa thích chụp ảnh checkin nhất khi đến với Nam Cát Tiên.

khám phá khu dự trữ sinh quyển quốc tế nam cát tiên

Cây tùng đại thụ (Ảnh: sưu tầm)

Với cấu tạo hệ động thực vật và địa hình đặc trưng thì đây là nơi rất thích hợp cho những bạn yêu thích bộ môn trekking đòi hỏi sức khỏe dẻo dai và tính bền bỉ này. Đi trekking thì du khách sẽ khám phá khu rừng kỹ lưỡng hơn đến với những nơi mà không thể đi được bằng xe đạp.

Cắm trại và ngắm thú đêm

Nam Cát Tiên còn có dịch vụ cắm trại qua đêm ở trong rừng và ngắm thú đêm bằng xe ô tô mui trần. Đêm xuống, nằm trong lều lắng tai nghe tiếng ếch nhái kêu, thỉnh thoảng là những trận mưa rào mang đến một không khí mát mẻ tươi mới.

khám phá khu dự trữ sinh quyển quốc tế nam cát tiên

Cắm trại ngắm cảnh đêm ở Nam Cát Tiên (Ảnh: sưu tầm)

Hay thuê oto mui trần, chạy xuyên rừng vào những đêm khô ráo để ngắm những con vật hoạt động về đêm, cũng là những trải nghiệm rất thú vị. Nam Cát Tiên sẽ làm bạn mê mẩn ngay cái không khí mang hương cây cỏ trong lành và những loài động thực vật hấp dẫn mà không phải ai cũng có cơ hội được ngắm nhìn ở một nơi khác.

Bạn có muốn len lỏi qua từng đầm lầy để ngắm nhìn, thậm chí là chơi đùa với những chú cá sấu đang bơi lội tung tăng dưới nước không? Nghe đã sợ nhỉ, nhưng nếu có cơ hội, hãy thử trải nghiệm này dù chỉ 1 lần nhé.

Chèo thuyền trên Bàu Sấu

Hoạt động thú vị nhất khi đến với Bàu Sấu là bạn sẽ được lênh đênh trên một chiếc thuyền nhỏ đủ 3 người ngồi và ngắm trọn khung cảnh tuyệt vời ở nơi đây. Của khu rừng nguyên sinh bao lấy đầm lầy, những đám hoa lục bình dặt dìu trôi tím cả một vùng, lắng tai nghe âm thanh của rừng du dương,…mang đến một cảm giác yên bình, thư thái.

khám phá khu dự trữ sinh quyển quốc tế nam cát tiên

Ngồi thuyền ngắm Bàu Sấu (Ảnh: sưu tầm)

Nhờ sự khéo léo tài tình của người lái thuyền, sẽ đưa du khách len lỏi qua từng đầm lầy để ngắm những chú cá sấu đang bơi lội tung tăng trong vương quốc của mình. Khu Ramsar thứ hai của Việt Nam mang đến những giá trị về giải trí, kinh tế khoa học và chức năng sinh thái học to lớn.

Đánh giá {bài viết}
error:
Scroll to Top