Đưa đón sân bay | Tour Las Vegas | Tour San Francisco – VietDriver

Hé lộ bí quyết để mở quán cafe nhỏ hiệu quả của rất nhiều ông tổ

Kinh doanh mở quán cafe nhỏ hiện đang là ý tưởng của rất nhiều người, trong quá trình thiết lập lộ trình kinh doanh cần chú ý và phải làm những gì? Chi phí mở quán cafe nhỏ sẽ mất khoảng bao nhiêu? v.v Và còn vô vàn các câu hỏi liên quan đến vấn đề này, tất cả sẽ được tổng hợp ở bài viết dưới đây của chúng tôi. Mời bạn đọc tham khảo để giải đáp được các thắc mắc nhanh chóng nhé.

Bí quyết để mở quán cafe nhỏ thành công

Chắc hẳn bạn đã gặp rất nhiều kiểu quán cafe nhỏ xinh nhưng rất đông khách. Thậm chí có những nơi rất ít chỗ ngồi bán theo hình thức mang đi nhưng lại có nhiều khách hàng sẵn sàng xếp hàng đứng chờ vào quán.

Bài học xương máu của những người kinh doanh cafe đã từng thất bại sẽ là động lực và kinh nghiệm để bạn thành công. Ảnh: st

Đó chính là những cách kinh doanh quán cà phê nhỏ lẻ mà chỉ cần bỏ ra ít vốn, chú trọng nhất khâu trang trí quán và đồ uống thật ngon là có thể kinh doanh thành công. Ưu điểm cụ thể khi lựa chọn mở quán cafe nhỏ:

Bỏ vốn ít lời nhiều

Kinh doanh quán cafe nhỏ đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải mất quá nhiều tiền thuê mặt bằng, tiền mua các vật dụng bàn ghế như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Quán có không gian nhỏ, không cần chú trọng đến quá nhiều việc quảng cáo trên các phương tiện thông tin truyền thông. Chỉ cần đơn giản quảng cáo thông qua các hình thức như phát tờ rơi, có chương trình khuyến mãi đặc biệt là đủ.

Chú trọng thiết kế không gian

Để kinh doanh thành công mở quán cafe nhỏ đẹp hiệu quả,. Không chỉ dựa vào có kế hoạch đầu tư thông minh. Mà bạn còn phải biết cách tạo ra không gian thưởng thức cafe thật tuyệt vời.

Đặc biệt với một không gian nhỏ thì càng không đơn giản. Phải đảm bảo được quán có điểm nhấn phong cách riêng biệt, để có thể dễ dàng thu hút được khách hàng đến tiếp nhiều lần.

Hãy luôn không ngừng đặt ra câu hỏi: “Làm sao để quán cafe đông khách, khách hàng sẽ quay lại lần tiếp theo?”, từ đó bạn sẽ tìm khám phá và định hình được cửa hàng nhỏ của mình sẽ phải trang trí như thế nào.

Dễ dàng thu hút khách hàng

Quán cafe nhỏ sở dĩ dễ dàng thu hút được khách hàng. Đó là bởi vì quán nhỏ xinh, lại có phong cách thiết kế tuyệt vời giá thành cùng với hương vị của đồ uống chiều lòng được khách hàng.

Khi nào thì được cấp giấy phép kinh doanh cafe

Mở quán cafe nhỏ cần chuẩn bị những gì đã được chúng tôi giải đáp phần trên. Tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến việc mở quán cafe nhỏ cần giấy tờ gì?

Mở quán cafe nhỏ có cần giấy phép kinh doanh hay không? Là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều. Câu trả lời là có, và để bắt tay vào công việc đầu tư mở quán cafe nhỏ.

Bạn cần phải lưu ý những vấn đề quan trọng như sau, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tổng hợp theo kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ của rất nhiều người đã thành công.

Để đảm bảo trong suốt quá trình kinh doanh không xảy ra khó khăn gì, bạn cần phải hoàn tất các thủ tục đăng ký cần thiết. Ảnh: st

Thủ tục đăng ký kinh doanh mở quán cafe nhỏ

Hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh nhanh chóng cần phải thực hiện các bước thủ tục mở quán cafe nhỏ như sau:

 • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan – nơi có thẩm quyền xét duyệt địa điểm bạn lựa chọn. Kèm theo lệ phí làm thủ tục
 • Thời gian chờ đợi cơ quan có thẩm quyền xét duyệt. Trong thời gian này bạn có thể tìm hiểu tham gia nghe tư vấn mở quán cà phê, học hỏi từ nhiều nơi.
 • Và cuối cùng bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mở quán cafe. Nếu hoàn tất đủ thông tin quy định, nếu bị gửi trả về hãy điền lại thông tin theo yêu cầu và nộp lại trong vòng 3 ngày.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ kinh doanh

Ở bước 1 trong thủ tục làm hồ sơ kinh doanh có nêu rõ là cần giấy đề nghị đăng ký. Trên giấy cần điền đầy đủ thông tin theo quy định. Nếu muốn tránh để mất nhiều thời gian bạn có thể chọn tham khảo nhân viên tư vấn để được hướng dẫn. Thêm vào đó là các loại giấy tờ khác để được cấp phép kinh doanh đó là chứng minh thư cá nhân, người đại diện của hộ kinh doanh.

Kinh doanh cafe nhỏ là một trong những loại hình ăn uống. Vì vậy ngoài các loại giấy tờ trên bạn còn cần phải xin thêm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm ký hiệu là VSATTP.

Hãy đến nơi có trách nhiệm cung cấp giấy VSATTP xin giấy mẫu và điền các thông tin. Sau đó nộp lại cho cơ quan chờ xét duyệt. Khi đó bên có thẩm quyền, sẽ đến cơ sở kiểm tra xem đạt chất lượng hay không. Nếu chưa sẽ thẩm định lại trong vòng 3 tháng. Lúc đó sẽ đình chỉ hoạt động kinh doanh của cơ sở.

Xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm

 • Điền mẫu đơn đăng ký VSATTP
 • Cấp giấy phép kinh doanh đã được chứng nhận của cơ sở có thẩm quyền, photo làm bản sao có dấu xác thực – Sơ đồ vẽ mặt bằng kinh doanh, chi tiết và bao quát
 • Sơ đồ quá trình làm thực phẩm đồ uống, phân phối
 • Thuyết minh các cơ sở vật chất, đồ dùng nguyên vật liệu
 • Giấy xác nhận về kiến thức an toàn, cũng như giấy tờ xác nhận của chủ sở hữu cơ sở kinh doanh

Những loại thuế phải nộp khác

Các loại thuế mà các cơ sở kinh doanh phải nộp, theo quy định của pháp luật như sau:

 • Thuế môn bài theo năm
 • Thuế GTGT
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: Thuế này quy định doanh thu trên 100 triệu. Dưới 100 triệu chỉ cần nộp thuế môn bài.

Chi phí kinh doanh cafe mô hình nhỏ là bao nhiêu?

Mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn hoặc kinh doanh cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn.? Chắc hẳn là điều khiến rất nhiều người thắc mắc. Với một mô hình kinh doanh quán cafe nhỏ đẹp đặc biệt là dịch vụ ăn uống như thế nào bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 100 triệu.

Lợi thế của mở quán cafe nhỏ là tốn khá ít chi phí, vậy cụ thể là bao nhiêu? – Ảnh: st

Chi phí có thể tăng hoặc ít hơn điều này còn lựa chọn vào việc bạn thuê mặt bằng, nếu bạn đã sở hữu một vị trí tốt thì bạn đã có thể an tâm bắt tay vào kinh doanh dưới đây sẽ chi tiết cụ thể từng loại chi phí mở quán cà phê nhỏ được liệt kê sau đây:

Chi phí thuê mặt bằng, điện nước

Việc lựa chọn mặt bằng quán cafe nhỏ trong kinh doanh các loại sản phẩm dịch vụ, hàng hóa chiếm gần như 50% tỷ lệ thành công trong lĩnh vực này. Vậy tại sao ở những cửa hàng cafe với diện tích nhỏ hẹp, nằm sâu trong ngõ ngách vẫn có nhiều khách hàng như vậy?

Vì vậy khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh bạn cần phải xác định rõ kinh doanh theo mô hình nào. Từ đó khảo sát và lựa chọn ra khách hàng mục tiêu dựa vào đó lựa chọn mặt bằng phù hợp.

Ở khu vực trung tâm chi phí có thể lên tới 50 – 80 triệu, và chắc chắn sẽ có giá cao hơn nếu nằm ở khu vực tốt, có khách hàng tiềm năng. Nếu bạn kinh doanh quán cà phê nhỏ, thì chỉ cần lựa chọn mặt bằng có giá từ 8 – 20 triệu phù hợp với nhu cầu.

Chi phí quảng cáo

Mở quán cafe đơn giản có một ưu điểm đó là giảm lược đi rất nhiều chi phí quảng cáo. Thông thường đối với những quán cafe với mô hình lớn thường phải tốn khá nhiều thời gian và chi phí quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

Nhưng đối với quán cafe đơn giản bạn chỉ mất chi phí quảng cáo vào như in ấn, phát tờ rơi, nếu có thể bạn có thể lựa chọn quảng cáo thông qua các trang facebook cũng không tốn quá nhiều chi phí. Đây cũng là hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay.

Các vật dụng cần thiết

Đồ dùng dụng cụ pha chế cafe cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ, ngoài chuẩn bị phin hay dụng cụ pha truyền thống thì hiện nay mọi người có xu hướng ưa chuộng vị thơm cafe từ máy ép hiện đại.

Áp dụng cho công việc kinh doanh thêm thuận lợi, phục vụ khách hàng được nhanh chóng bạn có thể nhấc ngay một em máy pha cafe nhỏ xinh về quán. Lưu ý nên chọn máy chất lượng tốt mua máy mới, chứ bạn đừng nên mua máy đã qua sử dụng rồi. Vì đôi khi vừa tốn tiền lại dùng không được lâu.

Mua nguyên liệu

Chi phí mua nguyên liệu cho quán cũng sẽ phải góp vào vốn để mở quán cafe nhỏ. Không có nó là không được. Nếu bạn tìm được nguyên liệu tốt. Đó sẽ là một trong những câu trả lời khi bạn đang thắc mắc: “Làm sao để quán cafe đông khách”.

Vì khi đã sở hữu mặt bằng, dụng cụ pha chế hiện đại đảm bảo hợp vệ sinh. Khâu trang trí cửa hàng ấn tượng thì việc quyết định quay lại nơi này lần thứ hai hay không là phụ thuộc vào việc đồ uống của bạn có thực sự ngon hay không.

Hãy chọn những nguyên liệu đảm bảo an toàn sức khỏe. Ngoài ra cũng cần đáp ứng được mùi vị hấp dẫn, ngon như matcha, latte v.v. Nhập nguyên liệu có nguồn gốc, chọn nơi nhập sản phẩm lâu dài luôn đảm bảo được chất lượng đầu vào.

Phí xây dựng, decor quán

Nếu mặt bằng chiếm 50% thành công trong dịch vụ kinh doanh mở quán cafe nhỏ thì phong cách trang trí quán là một phần không kém cạnh góp phần giữ chân khách hàng tiềm năng.

Nếu quán sở hữu một không gian nhỏ, điều bạn cần làm là hãy trang trí nó trông thật rộng bằng cách tận dụng ánh sáng. Ảnh: st

Chính vì vậy ở khâu này không chỉ mất tiền đầu tư khá nhiều, mà bạn còn phải định hướng được phong cách của quán cafe đưa ra những chi tiết điểm nhấn tạo cho cửa hàng cafe một sự riêng biệt chí mạng, thu hút.

Tiền thuê nhân viên

Thuê nhân viên part time cho quán cafe cần chú ý phân chia thời gian ca hợp lý, tránh trường hợp thời gian giờ cao điểm thì không có nhân viên phụ giúp và thời gian có ít người lại có nhân viên.

Phân bổ thời gian hợp lý giúp bạn tối ưu hóa được chi phí, tính lương theo giờ cho nhân viên part time. Đào tạo phong cách phục vụ ngay từ thời gian đầu mới tuyển.

Thế là bạn đã biết được mở quán cafe nhỏ cần bao nhiêu tiền qua nội dụng trên. Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp việc lập kế hoạch lộ trình kinh doanh quán cafe nhỏ.

Tìm kiếm liên quan: mở quán cà phê nhỏ cần bao nhiêu vốn, kinh doanh quán cafe nhỏ cần bao nhiêu vốn, kinh doanh quán cà phê nhỏ cần bao nhiêu vốn, mở một quán cà phê nhỏ cần bao nhiêu vốn.

Vạch định lộ trình kinh doanh cafe

Với kinh nghiệm kinh doanh quán cafe nhỏ được tổng hợp từ rất nhiều người đã thành công, và bất cứ ngành nghề nào ở bước bắt đầu cũng vậy. Bạn không thể cứ đi những bước tùy ý dựa vào suy nghĩ nhất thời, tất cả phải được vạch định lộ trình kinh doanh cafe.

Tính toán chi phí là yếu tố cẩn trọng, để bạn xoay vòng được vốn duy trì tồn tại của cửa hàng. – Ảnh: st

Tính toán kinh phí mở quán cafe nhỏ dự trù

Chi phí để mở quán cafe nhỏ là vấn đề sống còn của tất cả các đơn vị kinh doanh mở quán cafe. Dù cho bạn mở 1 mô hình quán cafe nhỏ hay kiểu đơn giản như quán cafe bình dân, mở quán cafe cóc. Cho đến những doanh nghiệp lớn nhỏ. Tất cả đều phải có được nguồn chi phí ổn định.

Xây dựng mở quán cafe nhỏ bắt đầu từ bước tính toán những chi phí bắt buộc mà chúng tôi đã tổng hợp nêu trên. Từ thuê mặt bằng, tiền decor quán cafe nhỏ, bàn ghế, nguyên vật liệu – dụng cụ, tiền thuê nhân viên và cả tiền làm giấy tờ.

Ngoài ra bạn còn phải cần thêm vốn mở quán cafe nhỏ dự trù trong khoảng thời gian đầu. Trước khi việc kinh doanh đi vào ổn định cần khoản phí để xoay vòng trong thời gian này.

Ước tính doanh thu

Một bản kế hoạch kinh doanh quán cà phê nhỏ đầy đủ, còn cần phải có một bảng thống kê chi tiết ước tính doanh thu quán cafe nhỏ. Bạn phải làm lại được bảng thống kê này để có thể thu hồi vốn đầu tư quán cafe nhỏ nhanh chóng. Từ đó có thể đưa ra những biện pháp cụ thể và chi tiết và khiến bạn thành công, tránh thoát được những rủi ro lường trước được.

Xác định thời gian hòa vốn

Thời gian hòa vốn rất quan trọng đây là thời điểm mấu chốt để quyết định sự sống còn của quán cafe, nếu không làm ra được doanh thu đạt mục tiêu mong đợi và thu hồi lại vốn nhanh chóng.

Phương pháp chú trọng xác định thời gian hòa vốn chú trọng vào lợi ích ngắn hạn, kinh doanh như quán cafe nhỏ cần nhanh chóng lấy lại được số tiền bỏ ra ban đầu nhằm vận hành kinh doanh cửa hàng được trôi chảy.

Những sai lầm khiến bạn “sập tiệm” cafe

Trong kinh doanh bất cứ ai cũng có thể mắc những sai lầm, mà đôi khi không kịp nhận ra sớm hơn thì hậu quả sẽ khiến bạn tiền mất tật mang. Vậy điều gì khiến việc mở quán cà phê nhỏ thất bại, tất cả sẽ được liệt kê ở dưới đây:

Hãy cẩn trọng những lỗi sai sau đây, đừng để cửa hàng của bạn lặp lại nhé – Ảnh: st

Không xác định được phân khúc khách hàng

Cách kinh doanh quán cafe nhỏ cũng như các bước mở quán cafe nhỏ không thể thiếu bước lên kế hoạch. Việc lên kế hoạch mở quán cafe nhỏ là rất quan trọng. Bỏ qua bước này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ luôn qua khâu tìm kiếm mô hình kinh doanh hợp lý. Cũng như lựa chọn khách hàng muốn hướng tới để phục vụ.

Mô hình kinh doanh mở quán cà phê diện tích nhỏ của bạn sẽ như thế nào? Phục vụ cho khách hàng nào? Là hai câu hỏi bạn buộc phải cân nhắc. Đưa ra quyết định trước khi bắt tay vào công việc mở quán cafe nhỏ.

Chỉ khi làm biết được phân khúc khách hàng bạn hướng đến. Bạn mới có thể chọn được địa điểm phù hợp, lên được ý tưởng mở quán cafe nhỏ. Và trang trí cửa hàng độc đáo ấn tượng, gây cái nhìn thiện cảm cho khách hàng.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán cafe

Xác định được phân khúc khách hàng rồi, nhưng lại lựa chọn nơi kinh doanh không có khách hàng mình hướng tới. Các bước để mở quán cafe nhỏ không thể thiếu việc đi tìm mặt bằng này. Là một lỗi sai không ít người mắc phải, chính vì không có khách hàng là nguyên nhân lớn dẫn đến cửa hàng dễ dàng bị sập tiệm.

Chẳng hạn như bạn kinh doanh mở quán cafe nhỏ mục đích hướng tới những người làm việc, sau thời gian nghỉ và rảnh rỗi giá tiền cốc khá cao nhưng không gian lại yên tĩnh chất lượng, nhưng mặt bằng quán của bạn lại nằm ở khu vực xung quanh là nhà trẻ, mẫu giáo. Thì chắc chắn là bạn chọn sai rồi.

Sản phẩm không chất lượng

Kinh doanh mặt hàng cafe nói đơn giản cũng không sai mà nói là phức tạp cũng không hề quá Việc đảm bảo được hương vị và dấu ấn riêng trên mỗi tách cafe là rất quan trọng. Đây là điều kiện tiên quyết để giữ chân khách hàng đến lại vào những lần tiếp theo.

Đồ uống mất đi hương vị ngon miệng, hay trang trí thiết kế không đẹp mắt – Ảnh: st

Thuê nhân viên nhưng không biết đào tạo

Sai lầm lớn nhất phải kể đến ở đây của các quán cafe nhỏ đẹp. Đó là kể cả khi đạt được tất cả các tiêu chí trên. Nhưng bạn vẫn bị mất khách bởi chính thái độ cư xử của nhân viên.

Người ta ví “làm ngành dịch vụ như làm dâu trăm họ”. Nhất là đối với chúng ta hiện nay, đang sống và tiếp nhận nền công nghệ hiện đại. Việc phá hủy danh tiếng của bất kỳ đối tượng nào cũng rất đơn giản. Chỉ với một bài đăng kèm với ảnh hoặc video.

Nếu nhân viên bạn tuyển về không được đào tạo cơ bản, xảy ra xô xát với khách hàng khiến họ không hài lòng. Người dễ tính thì cạch mặt cửa hàng không quay lại lần thứ hai. Người khó tính thì ngay lập tức cửa hàng cafe nhỏ xinh của bạn được đưa lên mạng xã hội, mất hết uy tín, kinh doanh trì trệ.

Tư vấn những điều cần chú ý khi kinh doanh cafe

Để khắc phục được những sai lầm trên khi kinh doanh quán cafe. Bạn hãy học hỏi và dựa vào những kinh nghiệm khi mở quán cafe nhỏ sẽ được tổng hợp dưới đây để bạn có thể thành công. Đặc biệt, nhanh chóng đứng vững trên sự nghiệp kinh doanh nhé:

Đối tượng khách hàng hướng tới

Đối tượng khách hàng muốn hướng tới của chủ tiệm kinh doanh cafe. Cụ thể là người làm công việc văn phòng, học sinh – sinh viên, người trung niên, người cao tuổi. Hoặc cafe gia đình hay cafe bệt, cafe mèo v.v đều chính là những gì mà bạn cần xác định được.

Kinh nghiệm từ những bài học thất bại vỡ lòng trong kinh doanh cafe. Ảnh: st

Từ đó bạn sẽ setup được menu, suy nghĩ và trang trí được ý tưởng của từng loại đồ uống, không gian quán sao cho thật phù hợp. Việc xác định được khách hàng mục tiêu, giúp bạn tập trung được vào một phân khúc duy nhất để phục vụ. Không bị lan man hay khó lên ý tưởng kinh doanh.

Tìm địa điểm kinh doanh hợp lý

Mặt bằng để xây dựng một quán cafe là điểm mấu chốt quan trọng trong suốt quá trình kinh doanh đầu tư quán cafe. Xác định được khách hàng bạn cần tìm được nơi tập trung đông những khách hàng mình hướng tới.

Ngoài ra địa điểm kinh doanh phải được đặt ở nơi có chỗ để xe để tiện bảo quản trang thiết bị của khách hàng, an tâm khi sử dụng dịch vụ ở bên bạn. Bạn kiểm tra xem nơi đó có nhiều phương tiện đi lại hay không. Quan trọng nhất là phong thủy có phù hợp với chủ của quán cafe, trong kinh doanh rất chú ý đến vấn đề phong thủy.

Thiết kế không gian độc đáo – ấn tượng

Một quán cafe với diện tích nhỏ việc đảm bảo được làm sao để quán cafe đông khách là một điểm rất cần phải lưu ý, nếu quán cafe hướng đến sự tươi trẻ thì không gian nên sôi động với nhiều tiết tấu nhịp điệu để khi khách hàng bước vào tràn ngập cảm giác năng lượng.

Cứ đối với mỗi một đối tượng khách hàng khác nhau, bạn sẽ tìm ra được những ý tưởng phát triển không gian quán cafe khác nhau. Hãy tham khảo và nên tạo được cho quán của mình một điểm nhấn, ấn tượng khó phai trong lòng khách hàng nhé.

kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ

Đặt tên cho quán cafe

Khách hàng sẽ nhớ đến hương vị cafe thơm ngát, cùng với mùi bánh mì nướng hảo hạng tại một không gian quán cafe đầy chất sáng tạo của bạn, nhưng liệu những điều đó có đủ để khách hàng nhớ đến tên quán cafe của bạn, và liệu có nổi bao nhiêu người nhớ được cái tên này.

Đặt một cái tên thật ấn tượng không chỉ khiến khách hàng nhớ mãi không quên, mà còn là chỉ cần nhắc tới tên đã cảm nhận được hương vị tại quán của bạn, nhớ đến cảm giác thoải mái khi ở trong không gian cafe nhỏ xinh.

Cách đặt tên quán cafe hay bạn có thể lấy ý tưởng từ những món đồ phong thủy hợp với bạn, hoặc có thể đặt theo những tên tiếng Pháp, tiếng Anh, Nhật, Hàn v.v hoặc là những kỷ niệm, câu nói thu gọn là dấu ấn, thông điệp mà bạn muốn lan tỏa đến mọi người.

Tạo dựng menu quán

Khâu tạo dựng menu quán rất quan trọng đối với mọi hình thức kinh doanh dịch vụ, bạn cần được học cách sắp xếp đồ uống để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn, không bị rối mắt. Bạn cần lưu ý một điều, đưa quá nhiều thứ vào thực đơn không chỉ làm khách hàng bị rối, mà cũng khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và rốt cuộc không biết nên chọn loại nào ngon.

Bạn có thể tham khảo menu của The coffee house, starbuck, v.v tất cả đều được xây dựng rất bài bản và chuyên nghiệp, họ còn đưa ra những đề cử best seller của từng loại đồ uống, để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn nhanh chóng tránh mất nhiều thời gian.

Thiết bị – máy pha chế phục vụ kinh doanh cafe

Kinh doanh cafe đương nhiên là cần trang bị những dụng cụ pha chế có thể đáp ứng đủ nguyên liệu, đảm bảo hương vị khi ra thành phẩm. Tuy nhiên với hình thức quán cafe nhỏ, bạn không cần thiết phải sắm những chiếc máy quá to.

Chọn máy pha chế tốt đảm bảo cả chất lượng và giá thành. – Ảnh: st

Thiết bị – máy pha chế cafe chỉ nên chọn những chiếc nhỏ nhắn, nhẹ nhàng không chiếm nhiều diện tích, đáp ứng được đủ số lượng hằng ngày của quán. Ngoài ra máy còn phải pha chế được nhanh chóng, tránh để khách hàng phải ngồi chờ lâu.

Máy bán hàng là một trong những dụng cụ không thể thiếu, kiểm tra và tính toán được doanh thu hơn nữa trong mặt khách hàng bạn đã tạo dựng lên được một thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Ngoài ra những chiếc máy này ở trên thị trường, còn có sử dụng thêm phần mềm quan sát cửa hàng, nếu bạn đi đâu và muốn kiểm tra hoạt động ở quán thì có thể xem thông qua màn hình này luôn, rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

Lựa chọn phần mềm quản lý quán cà phê thông minh

Bạn đã thắc mắc cách quản lý quán cà phê nhỏ sẽ như thế nào? Kinh doanh quán cafe dù là một loại hình nhỏ, nhưng các khâu quản lý như doanh thu hằng ngày, tuần, tháng, năm cùng với đó là các thiết bị phục vụ pha chế, bàn ghế, đồ đạc và các nguyên liệu phục vụ việc kinh doanh. Cũng sẽ cần được ghi chép lại nên việc lựa chọn các phần mềm quản lý là rất cần thiết.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm phần mềm quản lý thông minh. Được nhiều các chuỗi doanh nghiệp, cafe lớn nhỏ đều sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm ở các web bán phần mềm quản lý.

Để kinh doanh cafe hiệu quả không hề khó, quan trọng là mở quán cafe nhỏ bạn cần phải vạch định rõ ràng. Thậm chí chi tiết hơn là cần phải vẽ sơ đồ từng bước kinh doanh. Dù là nhỏ bỏ vốn ra cũng không nhiều nhưng chỉ cần bạn cố gắng tập trung cải thiện, nâng cấp chắc chắn sẽ thành công.

Chúng tôi mong rằng những thông tin thông qua kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ được tổng hợp từ nhiều người kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ, mở quán cafe nhỏ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thể tìm ra được cho mình hướng đi kinh doanh chính xác & thành công nhất.

Đánh giá {bài viết}
error:
Scroll to Top