Đưa đón sân bay | Tour Las Vegas | Tour San Francisco – VietDriver

Chi phí xây dựng quán cafe sân vườn cụ thể & hợp lý nhất

Kinh doanh đồ uống đang trở thành một lĩnh vực phát triển mạnh thu hút những nhà đầu tư trẻ tuổi. Tuy nhiên, mô hình này đang phải đối mặt với các bài toán về chi phí, kế hoạch kinh doanh bởi sức cạnh tranh ngày một lớn. Nhằm giúp bạn xây dựng một kế hoạch mở quán cafe sân vườn hiệu quả, hợp lý. Dưới đây chúng tôi sẽ triển khai bài toán chi phí cụ thể để bạn có thể tham khảo và nghiên cứu mô hình cafe sân vườn.

Chi phí đầu tư thuê mặt bằng

Đầu tiên khi lên kế hoạch tính toán chi phí đầu tư mở quán cà phê sân vườn, bạn phải tính đến chi phí thuê mặt bằng. Đây là chi phí tối cơ bản mà bạn phải dự trù. Trước hết nên đầu tư thuê các mặt bằng ở mặt đường, gần các ngã ba và ngã tư thì càng tốt. Vị trí này sẽ thuận tiện hơn trong việc thu hút nguồn khách hàng ghé thăm quán cafe.

Chi phí thuê mặt bằng là chi phí đầu tiên cần nghĩ đến. Ảnh: internet

Mặt bằng cần thiết để mở quán cà phê sân vườn nên rộng khoảng 80 – 100m2 và cần có không gian mở để tối ưu trồng các loại cây cảnh, tiểu cảnh, mang lại nguồn không khí trong lành. Để có được mặt bằng cần thiết trên, chi phí bạn bỏ ra rơi vào khoảng từ 20 – 30 triệu/ tháng.

Chi phí cho xây dựng, thiết kế và trang trí nội thất

Để có được một không gian nhà vườn đẹp mắt, dễ chịu thu hút khách hàng, bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định để xây dựng, thiết kế và trang trí quán. Cụ thể bạn nên tìm đến các kỹ sư thiết kế để họ giúp bạn vạch ra ý tưởng xây dựng không gian quán cafe một cách cụ thể.

Chi phí thiết kế có vai trò quan trọng trong kế hoạch mở cafe sân vườn. Ảnh: Housedesign

Khi thiết kế quán cafe sân vườn, không nhất thiết bạn có được một không gian rộng rãi, mà chỉ cần những chất liệu mộc mạc. Cụ thể hơn đó là bạn phải thiết kế gần 70% không gian của quán phải là cây xanh bao phủ.

Cách mở quán cà phê sân vườn hiệu quả nhất, ngoài việc chọn lựa địa điểm mặt bằng tốt thì bạn cũng cần phải định hướng được chính xác. Đâu là đối tượng khách hàng chủ yếu mà quán cafe sân vườn bạn đang muốn hướng tới. Cụ thể là những người tìm đến cafe sân vườn sẽ yêu thiên nhiên, tìm đến quán để tận hưởng không gian gần gũi với khí trời.

Do đó, khi bạn đi tham khảo những quán cafe sân vườn khác, bạn sẽ dễ dàng thấy được những khoảng sân vườn rất đẹp mắt mà ở đó đã được chủ quán đầu tư khá chăm chút.

Nếu bạn có những bạn bè làm trong lĩnh vực thiết kế thi công, hoặc những nhà đại lý cafe. Họ sẽ tư vấn mở quán cafe sân vườn cho bạn cụ thể hơn.  Chi phí cho thiết kế quán cafe sân vườn rơi vào khoảng 80 – 250 triệu đồng tuỳ quy mô và độ khó.

Bạn đừng tiếc khoản tiền này bởi nếu bạn không có kinh nghiệm thiết kế thì rất dễ rơi vào việc xây dựng chắp vá, ý tưởng triển khai chưa thực sự hoàn mỹ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến số lượng khách ghé quán, doanh thu quán của bạn khi kinh doanh cafe sân vườn.

Chi phí mở quán cà phê sân vườn. Ảnh: Cafe Thủy Trúc

Bên cạnh việc xây dựng và thiết kế không gian, bạn nên chú trọng thêm đến việc trang trí nội thất. Các loại bàn ghế, tranh ảnh, chậu cây cảnh cũng cần được lựa chọn công phu và tỉ mỉ sao cho hòa nhập vào thiên nhiên tối đa nhất. Bàn ghế có chi phí đầu tư rơi vào khoản từ 25 – 40 triệu.

Chi phí đầu tư quầy, đồ đạc, nguyên liệu

Tất nhiên rồi, chi phí đầu tư quầy cũng cực kỳ quan trọng. Nếu dư dả bạn hãy đầu tư quầy đa dạng nguyên liệu, pha chế được nhiều loại cafe. Nước uống gồm nhiều loại khác nhau để phục tối đa nhu cầu của từng khách hàng. Chi phí đầu tư quầy được chúng tôi dự toán rơi vào khoảng từ 80 – 90 triệu.

Tính toán chi phí quầy nguyên liệu cũng là bài toán trong chi phí mở quán. Ảnh: Wedo

Gồm có cụ thể:

– Tủ lạnh: 8 – 12 triệu
– Hệ thống âm thanh, loa đài: 9 – 13 triệu
– Internet, wifi: 500.000đ
– Hệ thống quạt ngoài trời, điều hòa trong nhà: 4 – 15 triệu
– Máy pha cafe, máy xay cafe: 8 – 10 triệu
– Máy xay sinh tố, máy vắt, máy ép trái cây, máy lọc nước: 4 – 8 triệu
– Các loại ly, cốc, phin, bình lắc, khay, thùng đá, muỗng thìa, ống hút, dao, thớt,…: 2 – 3 triệu
– Nguyên liệu cafe, hoa quả, sữa, trà,…: 4 – 10 triệu

Chi phí xin giấy phép đăng ký kinh doanh và duy trì quán

Kinh nghiệm mở quán cafe sân vườn không thể thiếu việc xin giấy phép kinh doanh. Khi mở quán và kinh doanh bất kỳ loại hình nào bạn đều phải đến phòng Kinh tế – Kế hoạch – UBND quận, huyện, thành phố nơi bạn đặt địa chỉ quán để xin giấy phép đăng ký kinh doanh quán cafe.

Việc xin giấy phép kinh doanh giúp bạn tuân thủ theo đúng pháp luật và thể chế của Nghị định 39/2007/NĐ-CP ký ngày 16 tháng 03 năm 2007 quy định cụ thể về các trường hợp phải xin giấy phép kinh doanh. Khi đi xin giấy phép kinh doanh, bạn sẽ mất một khoảng phí nhỏ từ 500.000 – 2.000.000đ tuỳ quy mô hoạt động của quán.

Chi phí xin giấy phép đăng ký kinh doanh và duy trì quán cà phê sân vườn Ảnh: nhamouoc

Ngoài chi phí kinh doanh quán cafe sân vườn, bạn cần phải dự trù thêm khoản phí duy trì hoạt động quán. Chi phí này bao gồm tiền lương nhân viên (bởi đặc điểm của loại hình cafe sân vườn sẽ có diện tích khá rộng, bạn không thể tự mình quản lý và bao quát hết được quán), tiền điện, tiền nước, tiền mạng. Cụ thể:

  • Chi phí thuê nhân viên Fulltime: 5 – 15 triệu
  • Chi phí điện hàng tháng: 3 – 5 triệu
  • Chi phí nước hàng tháng: 1 – 2 triệu
  • Chi phí Internet hàng tháng: 1 – 2 triệu

Sau khi mở quán cafe sân vườn thành công thì bạn bắt đầu cần tìm hiểu đến việc quảng cáo thương hiệu quán, tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nếu có tiềm lực về vốn, hãy tìm đến các nhóm quảng cáo trọn gói nhờ giúp.

Nếu không dư dả lắm thì có thể tạo fanpage, đăng trên các kênh của địa phương để khách hàng tìm đến và thưởng thức dịch vụ của bạn. Chi phí cho quảng cáo thương hiệu khá ít, thường rơi vào từ 3 – 10 triệu tuỳ theo mô hình quảng cáo mà bạn lựa chọn.

Duy trì quán cafe sân vườn cũng là một vấn đề nan giải. Ảnh: Mogi

Thậm chí nếu có óc sáng tạo, bạn có thể tự mình xây dựng chiến lược quảng cáo thương hiệu. Tuy sẽ hơi mất thời gian nhưng bạn lại tiết kiệm chi phí tối đa.

Trên đây là một số kinh nghiệm mở quán cà phê sân vườn. Chúng tôi tóm tắt lại, chi phí mở quán cafe sân vườn hiện nay thường rơi vào khoảng từ 80 – 300 triệu tất cả. Với số vốn bỏ ra này, nếu quán cafe làm ăn tốt, có nguồn khách ổn định và dồi dào thì khả năng thu hồi vốn rất nhanh.

Tuy nhiên hiện nay do tính cạnh tranh của loại mô hình cafe sân vườn đang ngày càng lớn nên nhiều người có ý định kinh doanh cà phê sân vườn vẫn tỏ ra e ngại và dè dặt.

Đánh giá {bài viết}
error:
Scroll to Top