Đưa đón sân bay | Tour Las Vegas | Tour San Francisco – VietDriver

Gạo thường sẽ để được bao lâu?

Gạo là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu đối với mỗi người. Bạn thường xuyên sử dụng gạo quanh năm suốt tháng, vậy đã bao giờ bạn thắc mắc: “gạo để được bao lâu”, làm sao để bảo quản gạo được lâu không bị mốc, mối mọt chưa? Nếu băn khoăn về những vấn đề này, bạn nhất định không thể bỏ qua một số thông tin sau đây.

Gạo để được bao lâu thì không thể sử dụng?

Gạo để được bao lâu hiện nay là một trong những thắc mắc của rất nhiều người. Có không ít người cho rằng gạo là một loại lương thực nên chỉ có thể sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Nhiều thông tin cho rằng gạo chỉ dùng được trong 1 tháng, 2 tháng,… Câu trả lời cho thắc mắc gạo để được trong thời gian bao lâu phụ thuộc hoàn toàn vào cách bảo quản của mỗi người.

gạo để được bao lâu

Không có một đáp án chính xác rằng, gạo chỉ có thể để trong 1 tháng, 2 tháng. Hay là 3, 4 tháng,… là sẽ bị “thiu”, hư hỏng,… Tuy nhiên, nếu để lâu, gạo sẽ mất dần dinh dưỡng, nấu ăn không còn thơm ngon như gạo mới. Bên cạnh đó, nếu không bảo quản cẩn thận, gạo để lâu có thể sinh ra mọt, mốc,…

Cách bảo quản gạo được lâu như thế nào?

Sau khi đã biết gạo để được bao lâu, mọi người nên quan tâm đến cách bảo quản gạo. Bởi lẽ, vấn đề thường xuyên xảy ra nhất với gạo hiện nay chính là mọt và mốc. Chính vì thế, mọi người cần biết cách bảo quản gạo được lâu. Cụ thể: Chọn loại thùng chứa gạo và vị trí phù hợp

Lựa chọn loại thùng đựng gạo để gạo không bị ẩm mốc

Cách bảo quản gạo đầu tiên mà mọi người không nên bỏ qua chính là lựa chọn loại thùng đựng gạo cho phù hợp. Trong đó, bạn nên sử dụng thùng đựng với chất liệu là nhựa hoặc nhôm chứa gạo khi có nhu cầu sử dụng gạo trong thời gian ngắn.

Trong đó, bạn nên chọn vị trí để thùng gạo là nơi khô ráo, tránh vị trí ẩm ướt, tốt nhất, bạn nên để gạo cách mặt đất 20cm. Đây là cách bảo quản gạo không bị mốc vô cùng hiệu quả.

gạo để được bao lâu

Bạn có thể để gạo trên kệ bếp tủ bếp hoặc ghế cao,… Tuyệt đối bạn không được để gạo tiếp xúc trực tiếp với mặt đất vì sàn nhà đôi khi bị nồm và có nhiều vi khuẩn tấn công. Bên cạnh đó, mọi người cũng lưu ý chỉ để gạo ở nơi khô ráo, không để gạo tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Xem thêm: Bánh mì chay quận Tân Bình

Bảo quản gạo trong tủ lạnh

Đây là một cách bảo quản gạo ít người biết đến. Vì nhiều người nghĩ rằng, chỉ có các loại đồ ăn đã được chế biến. Hoặc đồ ăn tươi sống mới bảo quản trong tủ lạnh, còn gạo thì không. Tuy nhiên, đây lại là cách bảo quản gạo rất hiệu quả. Hiệu quả của cách bảo quản gạo này, là giúp cho hương vị của gạo vẫn được giữ nguyên như ngày đầu.

gạo để được bao lâu

Đây chính là cách bảo quản gạo không bị mọt cực kỳ hiệu quả. Bởi lẽ, gạo có tính hút ẩm cao nên diệt được ấu trùng. Nhờ đó, con mọt – loạt côn trùng thường xuất hiện ở gạo sẽ không có cơ hội để phát triển, giúp mọi người xua tan nỗi lo gạo bị mọt.

Xem thêm: Cơm văn phòng quận Tân Bình

Bảo quản gạo trong túi nilon

Đựng gạo trong túi nilon là một cách bảo quản gạo thứ ba. Giúp mọi người xua tan nỗi lo gạo để được bao lâu thì bị mối mọt chính là bảo quản gạo trong túi nilon kín. Đặc tính của túi nilon là có thể giúp gạo tránh được các loại vi khuẩn và côn trùng gây hại xâm nhập. Đặc biệt, túi nilon không chịu nước nên có thể bảo quản gạo không bị mối mọt hay mất chất dinh dưỡng.

gạo để được bao lâu

Vệ sinh thùng gạo thường xuyên

Muốn gạo để được lâu mà không bị mối mọt, đừng quên vệ sinh thùng gạo thường xuyên. Việc vệ sinh thùng sẽ giúp bạn loại bỏ trứng, ấu trùng của mọt còn sót lại phát triển, gây hại cho gạo mới. Tốt nhất bạn nên rửa sạch thùng, sau đó phơi nắng để ánh nắng mặt trời loại bỏ vi khuẩn cũng như nấm mốc và trứng mọt.

Bảo quản gạo bằng tỏi

Bảo quản gạo bằng tỏi – cách bảo quản gạo tại nhà hiệu quả không phải ai cũng biết. Bạn đã bao giờ nghe đến cách bảo quản gạo bằng tỏi chưa? Đây là một trong những cách bảo quản gạo không bị mọt hiệu quả. Bởi tỏi có tác dụng ngăn côn trùng. Bạn nên bóc một vài nhánh tỏi, rồi thả vào thùng gạo. Là có thể xua đuổi được các loại mối mọt xuất hiện ở gạo.

gạo để được bao lâu

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về thắc mắc gạo để được bao lâu và những cách bảo quản gạo hiệu quả. Nếu bạn đang quan tâm kinh nghiệm mở đại lý gạo có thể click vào liên kết để tìm hiểu thêm nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)
error:
Scroll to Top