Đưa đón sân bay | Tour Las Vegas | Tour San Francisco – VietDriver

Kinh nghiệm tổ chức du lịch Team building của những nhóm bạn trẻ

Du lịch team building đã là một hoạt động không còn quá mới mẻ với các doanh nghiệp. Bởi lễ tổ chức team building dần đóng một vai trò thiết yếu quan trọng trong việc huấn luyện nhân sự và rất được đầu tư chú trọng. Đối với các nhóm bạn trẻ cũng thế, ngoài việc tự do đi phượt hay du lịch ra, thì đan xen tổ chức team building trong đó là lựa chọn mới nhằm tạo sự phong phú cho chuyến đi, cũng như gắn kết thêm tinh thần đồng đội. Vậy cách tổ chức team building chuyên nghiệp như thế nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có thể tự tổ chức chuyến đi cho đội của mình.

Làm sao để đạt được những lợi ích tốt đẹp khi tổ chức Teambuilding

Các trò chơi trong chương trình team building là các trò chơi mang tính tập thể, đòi hỏi phải có sự phối hợp đồng đội ăn ý Và thường có sự thi đua giữa các đội với nhau. Thông qua các trò chơi mà các thành viên đóng vai trò trong một nhóm sẽ hiểu nhau hơn, hòa đồng, gần gũi nhau hơn.

cách tổ chức team building chuyên nghiệp

Các thành viên sẽ tự rút ra được những kinh nghiệm riêng cho bản thân trong cách làm việc theo nhóm như thế nào là hiệu quả, biết trách nhiệm của từng cá nhân, không hời hợt trong các dự án để nhóm có được thành quả tốt đẹp, đạt được mục tiêu chung.

Tuy nhiên không phải lúc nào các chương trình team building cũng đạt được mong muốn của người tổ chức. Những thành viên trong doanh nghiệp có thể cảm thấy không hào hứng tham gia. Các thành viên này thay vì tích cực vận động thì họ đứng ngoài theo dõi hoặc là thực hiện chúng một cách miễn cưỡng.

Nhiều nhân viên coi những chuyến team building như việc “hành xác – bắt buộc phải làm”. Họ thích một chuyến du lịch thong thả, có thời gian vui chơi, xả stress. Hơn là tham gia chương trình team building “vô nghĩa”. Để có một hoạt động teambuilding mà đem lại hiệu quả và “đúng tinh thần” Team building, nhà tổ chức nên chú ý đến những điều dưới đây:

Phân tách hoạt động tham quan du lịch & hoạt động Team building thành 2 phần riêng biệt

Chuyến đi của công ty nên đến một địa điểm nào đó thú vị hay mới lạ, như team building Phú Quốc, team building Đà Nẵng, tour team building Đà Lạt,…

Nếu bạn đưa họ đến một địa điểm “vô danh” nào đó rồi yêu cầu họ tham gia những trò chơi team building. Chơi xong rồi cả công ty lên xe về, các thành viên chưa kịp tham quan, ăn uống hay là tắm biển hay thậm chí là nghỉ ngơi qua đêm thì rõ ràng chuyến đi lúc này là vô nghĩa. 

cách tổ chức team building chuyên nghiệp

Do đó, các công ty, doanh nghiệp nên bố trí tour team building ở một nơi tương đối quen thuộc với các thành viên, như tổ chức teambuilding bãi biển Mũi Né, Vĩnh Hy, Nha Trang.. để mọi người khỏi “sao lãng” với việc tham quan, thăm thú. Hoặc nhà tổ chức nên sắp xếp chuyến đi tách biệt phần tham quan với phần team building thành các ngày khác nhau nếu kinh tế cho phép.

Xây dựng kịch bản Team building hấp dẫn theo một “concept” thú vị

Việc xây dựng kịch bản cho các chương trình teambuilding thường do một công ty du lịch hoặc do chính các thành viên tronng phòng nhân sự của doanh nghiệp lên ý tưởng thiết kế kịch bản, vì họ đã có nhiều kinh nghiệm tổ chức team building cho công ty của mình.Việc lên kịch bản thú vị, rõ ràng sẽ giúp cho các thành viên bị cuốn hút và theo suốt hành trình từ đầu đến cuối, “không thể tách rời”.

tổ chức team building chuyên nghiệp

Kịch bản có thể mô phỏng một hành trình như đi tìm kho báu của cướp biển, hay dựa theo một cốt truyện, sự kiện đặc sắc,… Tương tự như một Event, team building cần có “Concept & Theme” riêng và dựa trên đó nhà tổ chức phát triển nội dung, trò chơi, trang trí, hoá trang… đi theo Concept, Theme đó để tạo ấn tượng và sự cuốn hút cho chương trình. Đó là những điều cơ bản bạn cần từ việc thuê tổ chức team building chuyên nghiệp uy tín.

Chia sẻ cảm nhận của các thành viên sau khi tham gia Team building

Các trò chơi Team building sẽ giúp cho các thành viên hiểu được hiểu được những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp theo đuổi. Thế nhưng nhiều nhà tổ chức đã bỏ qua những chi tiết này, làm cho hoạt động tổ chức team building trở thành một buổi vui chơi, tranh đoạt giải thưởng đơn thuần.

Sau khi kết thúc mỗi trò chơi, nên có một người của BTC đứng ra nói về mục đích của trò chơi. Cụ thể: Làm việc đồng đội một cách hiệu quả, ăn ý, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau nếu có một thành viên gặp trở ngại nào đó,..

tổ chức team building chuyên nghiệp

Có khoảng thời gian lắng lại và chiêm nghiệm cuối chương trình

Tương tự, nhiều nhà tổ chức bỏ qua khâu tổng kết cuối chương trình, làm cho tour team building trở thành một chuyến ăn – ngủ – chơi đơn thuần và không có gì lưu dấu trong trí nhớ người tham dự. Tối thiểu nên có một lúc nào đó, mọi người cùng ngồi lại với nhau, quây quần bên lửa trại hoặc ánh nến, và mỗi người sẽ nói lên suy nghĩ của mình.

Có thể là cảm xúc & những gì họ đã học hỏi được từ chuyến đi. Suy nghĩ mới về một người đồng nghiệp mà giờ mình mới phát hiện ra hoặc góp ý cho công tác tổ chức… Chính từ những giây phút lắng đọng này, mỗi thành viên mới cảm thấy rõ hiệu quả của chuyến team building.

Việc tổ chức team building không quá phức tạp, khó chỉ là cách vận hành ra sao. Để tổ chức một chuyến đi Team building đúng nghĩa và để lại ấn tượng sâu sắc cho các thành viên thì những nhà tổ chức nên chú trọng các yếu tố, những kinh nghiệm tổ chức team building mà chúng tôi được đề cập ở trên. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc những chi phí mà bạn bỏ ra để không bị hoang phí, xứng đáng từng đồng tiền xương máu của bạn.

Kế hoạch tổ chức Team building cho công ty chi tiết A-Z

Tổ chức team building không còn là hoạt động xa lạ đối với nhiều công ty tại Việt Nam. Những chương trình, trò chơi gắn kết tập thể được các công ty đánh giá cao trong việc xây dựng đội nhóm, cách làm việc nhóm hiệu quả trong một tập thể công ty đoàn kết, gắn bó và thấu hiểu lẫn nhau. 

kinh nghiệm tổ chức team building

Đối với những bạn không thường tổ chức có vẻ khá khó nhọc. Do đó bạn có thể tham khảo các công ty tổ chức team building vì họ có cả một hệ thống. Nhưng không sao chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự tổ chức tour du lịch kết hợp team building ổn nhất có thể.

Địa điểm tổ chức Team building

Các doanh nghiệp thường tổ chức tour du lịch kết hợp team building trong các dịp tham quan hay đơn giản là một chuyến đi ngắn đến các khu du lịch xung quanh ngoại thành, không quá xa trung tâm. Còn đối với các bạn trẻ ham học hỏi, tìm hiểu và ưa thích trải nghiệm, không ngại xa, ngại khó thì sẽ có rất nhiều lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo các địa điểm mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

v…v

tổ chức team building chuyên nghiệp

Chuẩn bị các đạo cụ tổ chức Team building

Bao gồm:

  1. Đạo cụ trò chơi theo kịch bản.
  2. Âm thanh.
  3. Dù treo (Nếu cần).
  4. Thuê MC/quản trò.
  5. Thuê nhân sự tổ chức.
  6. Phần thưởng cho đội thắng cuộc.

Công tác thực hiện

Lưu ý trong quá trình thực hiện, bạn cần chia thành 3 giai đoạn:

Trước ngày tổ chức 1 ngày:

Bạn hãy soát lại tất cả những thứ cần cho chuyến đi, nước, thuê xe du lịch, đạo cụ,…đảm bảo không bỏ sót thứ gì. Bên cạnh đó, hãy dự trù những tình huống rủi ro có thể phát sinh và phương án xử lý kịp thời nhất.

cách tổ chức team building chuyên nghiệp

Trong ngày tổ chức:

Thực hiện chương trình như lịch trình và kịch bản đưa ra, trong trường hợp đặc biệt, bạn cần phải thay đổi hãy linh hoạt, làm sao cho không ảnh hưởng quá nhiều đến chương trình team building.

cách tổ chức team building chuyên nghiệp

Sau cùng:

Tổng hợp lại ý kiến của người tham gia và rút kinh nghiệm những sai sót nếu có để chương trình lần sau được trọn vẹn hơn.

Những lưu ý tại điểm đến

Đối với du lịch team building, một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới chương trình. Đó chính là địa điểm tổ chức. Bạn cần lưu ý thật kỹ, với những rủi ro có thể xảy ra tại điểm đến như sau:

Thời tiết tại điểm đến:

Nắng cũng được nhưng tuyệt đối hạn chế đi vào ngày mưa. Chương trình tham quan và team building của bạn có thể bị hoãn lại. Sẽ rất khó để biết được hôm đó trời có mưa hay không, nhưng bạn hãy dự trù trước phương án thứ 2 là tổ chức team building trong nhà.

cách tổ chức team building chuyên nghiệp

An toàn tại điểm đến:

Địa điểm chơi team thường được đảm bảo rất tốt vấn đề an toàn phục vụ các đoàn đến. Tuy nhiên, với các bạn trẻ thường thích những thứ mới lại có thể chọn các điểm ít người. Điều này cũng rất được khuyến khích nhưng cần đảm bảo an toàn.

Ví dụ những bãi biển ít người sẽ khó biết được lúc nào thủy triều lên, các vật lạ dưới cát gây tai nạn,…Ngoài ra, những điểm ít người dễ gây mất trộm, bạn cũng cần lưu ý với mọi người trong đoàn như thế nhé.

Giao thông tại điểm đến:

Hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng sẽ không khiến bạn phải lo lắng quá nhiều về cung đường, giao thông. Nhưng nhiều địa điểm mới lạ thu hút các bạn trẻ lại không phải đâu đâu cũng dễ đi hết, nhất là các loại xe to.

Nếu bạn muốn khám phá, hãy đảm bảo đoạn đường đó thật dễ đi, không gây khó cho bác tài hoặc nếu có thể, thử du lịch bằng xe máy cũng khá thú vị đấy nhé.

Trên là kinh nghiệm tổ chức teambuilding cho các bạn trẻ mà chúng tôi chia sẻ thì sẽ là khá vất vả trong công đoạn tổ chức đấy. Nhưng bù lại, qua chương trình này, hẳn bạn sẽ có nhiều rất kỷ niệm đáng nhớ Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa. 

Đánh giá {bài viết}
error:
Lên đầu trang