Đưa đón sân bay | Tour Las Vegas | Tour San Francisco – VietDriver

Những lợi ích thiết thực khi đi du lịch MICE

Du lịch MICE là gì? Du lịch MICE đang là loại hình du lịch được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi những lợi ích không thể phủ nhận được của nó, đem lại những giá trị tuyệt vời cho doanh nghiệp. Cũng như các địa điểm tổ chức du lịch MICE. Qua nội dung bài viết này, bạn sẽ biết được những lợi ích thiết thực khi đi du lịch MICE.

Tổ chức hội họp kết hợp tham quan, nghỉ dưỡng

Hiện nay, các công ty hoặc dơn vị doanh nghiệp có cường độ làm việc khá căng thẳng. Thường trải đều các tuần trong ngày, muốn đu du lịch thật sự rất khó. Bởi vi không có nhiều thười gian, những ngày lễ tết họ cũng thường chọn về với gia đình thay vì đi với công ty.

Và điều đó gây ảnh hướng khá nhiều đến hiệu suất làm việc của nhân viên, tinh thần không được thoải mái. Tuy nhiên, vì xu hướng kinh tế thị trường cạnh tranh, đòi hỏi sự kịp thời phát triển không ngừng nghỉ. Nên gần như thật khó, để ban lãnh đạo một công ty có kế hoạch cho một chuyến chuyến nghỉ mát dài ngày.

tổ chức du lịch mice
Và khi đó, du lịch MICE xuất hiện, giúp giải quyết tất cả những khó khăn trên. Vừa có thể đi du lịch nghỉ dưỡng, vừa đảm bảo hiệu quả công việc. Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại đồng thời còn mở ra nhiều cơ hội mới. Cùng một cái resort đó, cùng một khách sạn đó, ban ngày bạn hội họ. Chiều tối tổ chức vui chẳng phải là quá hoàn hảo hay sao.

Việt Nam được đánh giá là quốc gia thích hợp nhất để tổ chức du lịch MICE vì hầu hết các địa điểm tổ chức đều được thiết kế hài hòa với thiên nhiên, không gian sống xanh. Tạo điều kiện cho du khách thoải mái tận hưởng không khí trong lành của cuộc sống.

du lịch mice

Cũng có nhiều đơn vị chọn đi nước ngoài, điều đó cũng thật tuyệt vời vì chắc chắn sẽ có dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời, đẳng cấp. Nhưng nếu bạn không muốn đi xa, thì Việt Nam luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vừa có thể tiết kiệm thời gian di chuyển. Mà Việt Nam thì có rất nhiều điều để các bạn có thể khám phá và tận hưởng.

Khích lệ – Động viên

Một trong những lợi ích thiết thực nhất của tổ chức du lịch MICE đó chính là khích lệ, động viên nhân viên, những người là việc lâu năm đã đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp. Hay những người mới vào để chào đón cũng như một cách níu chân họ lại ở lại cống hiến cho công ty. Bất kì nhân viên nào cũng rất thích một nơi làm việc thải mái, có sếp tâm lý và hiểu cấp dưới của mình.

Đặc biệt một du lịch MICE có thể là một phần quà. Khen thưởng những thành tích họ đã đạt được trong công việc. Nhờ đó, giúp nhân viên cố gắng, có động lực để tiếp tục nỗ lực, cố gắng. Và cống hiến hết mình vì mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Đẩy mạnh tinh thần đoàn kết giữa các thành viên

Du lịch MICE có đặc điểm đặc thù đó là số lượng người tham gia tương đối đông, thường là những cơ quan ban ngành và cá nhân có chức vị chủ chốt trong doanh nghiệp, sau là toàn thể đội ngũ nhân viên công ty. Chính điều đó tạo cơ hội xây dựng tình đoàn kết và gần gũi giữa sếp và nhân viên, giữa các phòng ban và cả giữa các chi nhánh khác nhau.

du lịch mice

Một hoạt động tập thể không thể thiếu trong các chương trình du lịch MICE chính là tổ chức teambuilding. hoạt động này đồi hỏi tất cả mọi người phải tham gia.

Qua đó đem lại hiệu quả lớn cho việc giải trí và thư giãn, hơn nữa là học hỏi được cách làm việc nhóm, đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau vì tập thể chung. Tạo động lực vượt qua mọi thử thách không ngại khó khăn, giúp hình thành nên nhiều ý tưởng sáng tạo và tạo niềm tin vững chắc giữa các đồng nghiệp.

du lịch mice

(Ảnh: sưu tầm)

Du lịch MICE là sự kết hợp hoàn hảo của tổ chức sự kiện, hội họp cùng với các hoạt động nghỉ dưỡng, du lịch, vui chơi, giải trí. Mà các buổi hội nghị, hội thảo thường thiên về tính chất khô khan, cứng nhắc điều đó khiến người tham dự không mấy mặn mà tham gia.

Vì vậy, khi công việc được kết hợp cùng nghỉ ngơi, sẽ giúp khách mời, nhân viên cảm thấy hào hứng, thích thú, thoải mải. Mà tâm trạng đã thoải mái rồi thì sẽ giúp công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Tạo cơ hội giao lưu hợp tác

Có một điều mà ít ai biết về du lich MICE. Đó chính là phát triển tiềm năng du lịch MICE sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, nâng tầm thương hiệu và tăng cường sự hợp tác phát triển giữa hai bên. Đã có rất nhiều doanh nghiệp mở ra những cơ hội đầu tư, làm ăn mới qua hoạt động MICE vô cùng đơn giản này.

Tại sao lại nói như vậy, khi cả công ty của bạn cùng đến một địa điểm vui chơi giải trí. Nơi đó vốn tập trung đã rất đông người, khi bạn đến đó tổ chức các sự kiện, hội thảo, chính là đang đưa hình ảnh của công ty mình ra quảng cáo, với mọi người.

du lịch mice

Mọi sự tin tưởng nhất vẫn là được nhìn thấy tận mắt, nhiều chủ doanh nghiệp, cá nhân đi du lịch với gia đình. Họ nhìn thấy được công ty của bạn chuyên nghiệp như thế nào, đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình ra làm sao. Và chính cái nòng cốt bên trong khiến công ty bạn đã có rất nhiều đơn vị khác “nhăm nhé” đến để hợp tác rồi. và tự nhiên rất nhiều những hợp đồng làm ăn, hợp tác kinh doanh sẽ đến với bạn.

Đó chính là một lợi ích to lớn của du lịch MICE mà không phải ai cũng biết. Chưa kể, nếu mục đích của trong các buổi hội thảo là tri ân nhà đầu tư và đối tác, thì đây lại là dịp hiếm có để bạn được tiếp xúc và làm việc trực tiếp với họ. Cơ hội để bạn nắm bắt được con đường và đích đến trong tương lai.

Quyết định tổ chức Du lịch MICE. Chính là một hình thức tự marketing cho hình ảnh của doanh nghiệp đến với thị trường lao động. Và cả thị trường khách hàng”. Hiệu quả đó đến từ những tấm hình chụp tập thể vui tươi, những tấm hình selfie đầy cảm xúc và cả những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi của toàn thể nhân viên. Lợi ích thiết tự như thế thì tại sao bạn không chuẩn bị một chuyến đi cho công ty của mình ngay thôi!

du lịch mice

Bạn cũng đừng nghĩ là du lịch MICE kết hợp hợp nhiều tiện ích như thế thì sẽ rất đắt đỏ. Thực ra, hiện nay hầu hết các địa điểm vui chơi nổi tiếng trên cả nước. Như: Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc,… Các resort, khách sạn ở đây đều tích hợp loại hình du lịch này.

Để du khách có thể tổ chức các chuyến công tác, hội họp dài ngày kết hợp cùng các hoạt động nghỉ dưỡng rất tiện ích, mà giá chỉ bằng một tour du lịch thông thường. Còn việc bạn chọn đi du lịch MICE vào mùa nào thì có thể nói là bạn đi mùa nào cũng được. Vì ở Việt Nam thì mỗi nơi, mỗi mùa đều có những cảnh sắc khác nhau, đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Với những lợi ích trên, du lịch MICE chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những công ty/doanh nghiệp hiện đang muốn tổ chức một chuyến du lịch kết hợp team building nghỉ dưỡng và công tác. Đảm bảo được hiệu quả công việc mà dồng thời giải tỏa áp lực cho đội ngũ nhân viên. Hãy quên đi những buổi họp căng thẳng nhàm chán trong 4 bức từng thay vào đó là một chuyến du lịch MICE thiết thực nhất.

Đánh giá {bài viết}
error:
Lên đầu trang